Heading

Twitter Ads 101 : เริ่มต้นการทำโฆษณาบน Twitter พร้อมเทคนิคการใช้งาน เพื่อสร้างประโยชน์ให้ธุรกิจ

Twitter Ads 101 : เริ่มต้นการทำโฆษณาบน Twitter พร้อมเทคนิคการใช้งาน เพื่อสร้างประโยชน์ให้ธุรกิจ
Light
Dark
Pea Tanachote
Pea Tanachote

อดีตนักร้อง ที่ผันตัวมาเขียนคอนเทนต์ ชอบดูฟุตบอลและ Blackpink เป็นชีวิตจิตใจ นักเขียนคอนเทนต์ที่ใคร ๆ ก็ต้องการตัว (โดยเฉพาะตำรวจ)

นักเขียน
ทำโฆษณาบน Twitter อย่างไรให้แคมเปญการตลาดของคุณประสบความสำเร็จ เริ่มหาคำตอบได้ในบทความนี้เลย (พร้อมขั้นตอนอย่างละเอียด)

Twitter ถือเป็น Social Media ที่เราต่างได้ยินชื่อกันมาเป็นเวลานาน ด้วยลักษณะที่เป็น Social Media ที่เน้นความรวดเร็วของการสื่อสารและการติดตามข่าวสาร , Trend ใหม่ๆ ที่เหนือกว่า Social Media ตัวอื่นๆ ในชนิดที่เรียกว่าอัพเดทกันนาทีต่อนาที 

จึงทำให้สำหรับใครที่ชื่นชอบการติดตามข่าวสารหรือเทรนด์ในปัจจุบัน ผมเชื่อยังไงก็ต้องมีแอปพลิเคชั่น Twitter ติดโทรศัพท์ไว้อย่างแน่นอน

ด้วยเหตุผลนี้เองทำให้ Twitter เริ่มกลายเป็นแพลทฟอร์ม Social Media ที่เป็นที่นิยมเป็นอันดับต้นๆ ของโลกรวมไปถึงประเทศไทย ด้วยตัวเลขผู้ใช้งานกว่า 7.35 ล้านคนในประเทศไทย ถือเป็นอันดับ 14 ของโลก (ข้อมูลจาก Statista)

และเมื่อมีจำนวนผู้ใช้งานที่เยอะแบบนั้น จึงเป็นสาเหตุที่เปลี่ยนให้ Twitter จากแต่เดิมที่เป็นแค่ Social Media ไว้ติดตามข่าวสารหรือเทรนด์ใหม่ๆ กลายเป็นแพลทฟอร์มทำเลทองในการทำการตลาดและการโฆษณาไปโดยปริยาย

โดยเฉพาะการทำโฆษณาหรือ Twitter Ads ที่กำลังเป็นทางเลือกใหม่มาแรงของนักการตลาดที่ต้องการจะทำโฆษณาผ่าน Social Media ในบ้านเรา

เพราะฉะนั้นบทความนี้ The Growth Master เลยขออาสาพานักการตลาดทุกท่านไปเริ่มเรียนรู้รูปแบบและลักษณะในการทำโฆษณาผ่านแพลทฟอร์ม Twitter แบบหมดเปลือกให้คุณสามารถสร้างสรรค์แคมเปญการโฆษณาที่เหมาะกับกลุ่มเป้าหมาย หากพร้อมแล้วไปติดตามพร้อมกันได้เลย !

ไม่พลาดทุกข้อมูลที่ช่วยให้ธุรกิจคุณเติบโตได้เร็วยิ่งขึ้น

ติดตามได้หลากหลายช่องทางที่คุณสะดวก ไม่ว่าจะเป็น e-mail, line หรือ youtube
Subscribe

การทำโฆษณาบน Twitter มีรูปแบบอะไรให้เลือกใช้บ้าง ?

อันดับแรกต้องทราบก่อนครับว่าการทำโฆษณาผ่านทาง Twitter หรือ Twitter Ads หลักการทำงานของ รวมถึงแคมเปญโฆษณาบางอย่างจะคล้ายคลึงกับ Social Media แพลทฟอร์มอื่นๆ เช่น Facebook , Instagram

ทำให้คนที่มีพื้นฐานในการยิงโฆษณาผ่านแพลทฟอร์มดังกล่าว จะได้เปรียบและสามารถทำความเข้าใจได้เร็วกว่า แต่ก็ไม่ใช่ทั้งหมดครับเพราะ Twitter จะมีรูปแบบของโฆษณาเฉพาะตัวประมาณ 6 อย่างที่คุณต้องทำความเข้าใจก่อน ได้แก่

1. Promoted Tweets

Promoted Tweets ว่าง่ายๆ ก็คือการโฆษณาด้วยการ Tweet ธรรมดานี่แหละครับ ลักษณะก็จะเหมือนกับ Tweet ทั่วไปในหน้า News Feed สามารถ Like , Comment , Retweet ได้ มีจุดสังเกตุที่มุมล่างซ้ายจะมีคำว่า Promoted ขึ้นอยู่แสดงให้เราเห็นว่านั่นคือ Promoted Tweets Ads

โดยรูปแบบก็สามารถลงได้ทั้งข้อความเปล่าๆ ข้อความ+ภาพ , ข้อความ+วีดีโอ (เล่นเองอัตโนมัติไม่เกิน60วินาที) ซึ่งรูปแบบโฆษณาแบบ Promoted Tweet ถือเป็นรูปแบบโฆษณาที่ได้ผลดีที่สุด เพราะมีโอกาสที่ User จะเลื่อนมาเห็นได้ง่ายกว่ารูปแบบอื่นๆ 


โฆษณาบน twitter ยังไง
ภาพจาก Hootsuite

2. Promoted Accounts

Promoted Accounts หรืออีกชื่อหนึ่งคือ Follow Campaign เป็นรูปแบบการโฆษณาใน Twitter ที่มีไว้เพื่อให้ User ได้กด Follow Twitter Accounts ของเรา (ถ้านึกภาพไม่ออก จะคล้ายกับ Page Likes Ads ของ Facebook)

โดยรูปแบบโฆษณาลักษณะนี้จะเหมาะกับแบรนด์ที่ต้องการเพิ่มฐาน Followers ให้มีผู้ติดตามมากขึ้นและสามารถสร้างให้การทำธุรกิจหรือการทำการตลาดบน Twitter เติบโตต่อไปได้ในอนาคต


โฆษณาบน twitter ยังไง
ภาพจาก seeinteractive

3. Promoted Trends

อีกหนึ่งเสน่ห์ของ Twitter ที่แตกต่างจาก Social Media ชนิดอื่นๆ คือการมีหน้าฟีเจอร์ Trends ที่เอาไว้ให้ User ได้สำรวจหัวข้อที่กำลังเป็นที่นิยมหรือกระแสที่กำลังเป็นที่พูดถึงในโลก Twitter ผ่านการใช้ Hashtag

ซึ่งหน้า Trend นี้เองก็เป็นอีกหนึ่งทำเลทองใน Twitter ที่เหมาะกับการโฆษณา โดยหน้าตาของลักษณะโฆษณาแบบ Promoted Trends นั้นจะเป็นรูปแบบวิดีโอสั้น พร้อม Hashtag ที่อยู่ด้านบนของหน้า Trends เมื่อกดเข้าไปแล้วคุณก็จะพบกับ Tweet โฆษณาของสินค้านั้นๆ และ Tweet ที่มี Hashtag เดียวกันกับที่คุณตั้งไว้ครับ


โฆษณาบน twitter ยังไง
ภาพจาก Hootsuite

4. Promoted Moments

ถ้าใครยังไม่รู้ Twitter มีฟีเจอร์ลับที่ชื่อว่า Moments ที่เอาไว้เพื่อแชร์วีดีโอสั้นพร้อมใส่ Hashtag ให้ User คนอื่นๆ ได้เข้ามาเจอได้ง่ายขึ้น โดยรูปแบบจะคล้ายๆ กับแพลทฟอร์ม Short Video Social Media ตัวอื่นเช่น Instagram , Snapchat 

ซึ่งลักษณะของรูปแบบโฆษณา Promoted Moments ก็จะเป็นเหมือนวีดีโอสั้นของแบรนด์คุณแทรกขึ้นมา ระหว่างเรากำลังดู Moment อื่นๆ อยู่  (ถ้านึกภาพไม่ออก ให้นึกถึง Instagram Story Ads)

แต่สำหรับใครที่อยากใช้รูปแบบโฆษณาแบบ Promoted Moments ต้องแสดงความเสียใจด้วยครับ เพราะฟีเจอร์ Moments รวมถึงการทำ Promoted Momets เปิดให้ใช้งานเฉพาะบางประเทศเท่านั้น (เช่น อเมริกา ญี่ปุ่น อินเดีย แคนนาดา) ส่วนของประเทศไทย ทาง Twitter ยังไม่ได้ประกาศไว้ว่าเมื่อไรฟีเจอร์นี้จะใช้งานในบ้านเราได้ ยังไงก็ต้องรอติดตามกันต่อไปนะครับ

โฆษณาบน twitter ยังไง
ภาพจาก Buffer

5. In Steam Video Ads

In Steam Video Ads เป็นอีกหนึ่งรูปแบบการโฆษณาบน Twitter ที่จะมาปรากฏที่หน้า News Feed ของ User โดยหน้าตาก็จะเหมือนรูปแบบโฆษณา Promoted Tweet ข้อ 1 เลยครับ

แต่ความพิเศษคือตัว Media ที่ใช้โฆษณาจะเป็นรูปแบบของ Video และคุณสามารถแนบลิงก์ของเว็บไซต์เข้าไปด้วยได้ เพื่อสร้าง Conversion ให้ User ที่ดูวีดีโอจบ กดเข้าไปทำความรู้จักแบรนด์หรือธุรกิจคุณได้ทันที

ซึ่งเหมาะสำหรับธุรกิจที่ต้องการสร้างทั้ง Brand Awareness และ Conversion ผ่านการทำโฆษณารูปแบบวิดีโอครับ


โฆษณาบน twitter ยังไง
ภาพจาก seeinteractive

6. Automated Ads 

สำหรับใครที่ถือว่าเป็นมือใหม่และยังไม่ชำนาญในการบริหารจัดการงบประมาณทาง Twitter ก็ได้มีตัวช่วยให้คุณด้วยรูปแบบการโฆษณาแบบ Automated Ads หรือการโฆษณาแบบอัตโนมัติ

เพียงแค่คุณกำหนดข้อความในการ Tweets และตั้งกลุ่มเป้าหมาย Twitter จะยิงโฆษณานั้นส่งไปหากลุ่มเป้าหมายและกลุ่มเป้าหมายที่ใกล้เคียงกันให้คุณทันทีใน 10 Tweets ของวัน เพียงจ่ายเงิน 99$ (ราว 3,000 บาท) ต่อเดือนและทำให้โฆษณาของคุณได้ยอด Reach ที่เพิ่มขึ้นประมาณ 30,000 คน 

แต่อย่างไรก็ตาม Automated Ads เหมาะกับการเป็นตัวช่วยสำหรับมือใหม่และผู้ที่มีงบจำกัดเท่านั้น ทางที่ดีผมแนะนำว่าเราควรใช้การยิงโฆษณาแบบปกติและดูแลเองทุกแคมเปญดีกว่าครับ

ขั้นตอนในการเริ่มต้นทำการโฆษณาบน Twitter ต้องทำอย่างไร ?

อย่างที่ผมได้กล่าวไปในหัวข้อที่แล้วครับว่าในการเริ่มต้นทำโฆษณาผ่านแพลทฟอร์ม Twitter หลักการรวมไปถึงกลไกต่างๆ จะมีคล้ายกับแพลทฟอร์ม Social Media หรือ Google Ads

แต่สำหรับใครที่เป็นมือใหม่ในการยิง Ads วันนี้ The Growth Master จะพาคุณไปเรียนรู้วิธีการเริ่มลงโฆษณาบน Twitter แบบ Step By Step ไปติดตามกันครับ

ขั้นตอนที่ 1 : Set up Twitter Ads Account

แน่นอนครับขั้นตอนแรกของการทำโฆษณาบน Social Media ไม่ว่าจะเป็นแพลทฟอร์มใด คุณก็ต้องเริ่มจากการสร้าง Ads Accounts หรือบัญชีโฆษณาขึ้นมาก่อน เพื่อเป็นตัวจัดการโฆษณาทั้งหมดที่คุณกำลังจะเริ่มลงมือทำ (คุณต้องมี Accounts หรือ Business Accounts ของ Twitter ก่อนด้วยนะครับ)

สำหรับ Twitter คุณสามารถเข้าไปเปิดบัญชีโฆษณาได้ที่ ads.Twitter.com. ใส่ประเทศ (Thailand) และ Time Zone ให้เรียบร้อย จากนั้นกด Let’s Go ระบบจะพาคุณเข้าสู่หน้าการเลือก Objective ของโฆษณา


โฆษณาบน twitter ยังไงขั้นตอนที่ 2 : เลือก Advertising Objective ที่คุณต้องการ

ขั้นตอนต่อไปก็คือการเลือกวัตถุประสงค์ของการทำโฆษณา ที่เป็นเป้าหมายของการทำการตลาดของคุณโดยในปี 2020 Twitter ในประเทศไทยมีรูปแบบ Objective ให้เลือกอยู่ที่ 8 อย่างจาก 3 วัตถุประสงค์หลักครับ ได้แก่

Awareness : Reach (จำนวนการเห็น)

Consideration : Video views (เพิ่มจำนวนคนดูวีดีโอ) , App installs (เพิ่มการดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น), Website clicks or conversions (เพิ่ม Conversion ให้กับเว็บไซต์) , Engagements (เพิ่ม Engagement ให้กับโฆษณา) , Followers (เพิ่มผู้ติดตาม Accounts ให้มากขึ้น)

Conversion : App re-engagements (เพิ่มยอด Conversion ในแอปพลิเคชั่น)


โฆษณาบน twitter ยังไง


โดยคุณสามารถเข้าไปอ่านรายละเอียดของรูปแบบ Twitter Ads Objective แต่ละอย่างแบบละเอียดได้   ที่นี่ เลยครับ 

จากนั้นคุณก็แค่เลือก Objective ที่ต้องการ จากนั้นระบบจะนำคุณไปสู่หน้า Campaign Set up ตั้งชื่อแคมเปญของโฆษณา , งบประมาณและวันเวลาในการเผยแพร่ให้เรียบร้อย แล้วกด Next ได้เลย

ขั้นตอนที่ 3 : Set up Ad Group and Bidding

ขั้นตอนต่อมาระบบจะพาคุณมาอยู่ที่หน้า ‘Ad group setup’ ซึ่งเป็นหน้าที่เอาไว้กำหนดกลุ่ม (Ad Group)ของการทำ โฆษณาและ Bidding ที่เอาไว้ประมูลพื้นที่โฆษณาบนแพลทฟอร์ม 

ซึ่งข้อมูลที่ต้องใส่ก็จะเป็นข้อมูลที่คุณเคยกรอกเอาไว้เมื่อข้อที่แล้วครับ เช่น ชื่อแคมเปญ , วันและเวลาของแคมเปญ , จำนวน Total Budget และที่เพิ่มขึ้นมาคือ Bid Type หรือตัวเลือกในการคิดเงินที่มีแบบ Automation Bid และ Target Cost Bid

  • Automation Bid คือการทำให้ Ads นั้นมีมูลค่าต่ำที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ โดยระบบของ Twitter จะจัดทำการจัดสรรให้เอง โดยขึ้นอยู่กับงบประมาณที่ใส่เป็นหลัก 
  • Target Cost Bid คือการให้เราเป็นผู้ตั้งราคา Bidding เอง แนะนำว่าการจะใช้งาน Bidding ตัวนี้ควรเป็นผู้ที่มีประสบการณ์ในด้าน Paid Ads จากแพลทฟอร์มอื่นๆ มาก่อนแล้วเช่น Facebook , Google 


โฆษณาบน twitter ยังไง


ขั้นตอนที่ 4 : กำหนดกลุ่มเป้าหมาย (Target Audience)

การกำหนดกลุ่มเป้าหมายถือว่าเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการทำโฆษณาบน Social Media ทุกประเภทอยู่แล้วครับ เพราะจะเป็นตัวกำหนดว่า โฆษณาของคุณจะเข้าถึงประชากรจำพวกไหนบ้าง

ในส่วนของการกำหนดเป้าหมายนี้ เป็นเรื่องที่ตัวคุณและทีม อาจจะต้องเป็น Research มาเยอะสักนิดว่ากลุ่มเป้าหมายในการสื่อสารที่คุณต้องการ จะเป็นประชากรกลุ่มใดกัน 

ซึ่งการทำ Twitter Ads ก็จะมีตัวเลือกกลุ่มเป้าหมายให้ค่อนข้างครบครันครับ ตั้งแต่ด้าน Demographic อย่างเพศ อายุ ที่อยู่ ภาษา ไปจนถึงแบบละเอียดเช่น ความชอบส่วนตัว อุปกรณ์ที่ใช้ ความสนใจ และ Keyword (หรือจะกด Recommendation ให้ Twitter แนะนำก็ได้)

เมื่อตั้ง Target Group เรียบร้อยก็กด Next เพื่อเข้าสู่ขั้นตอนต่อไปได้เลยครับ

โฆษณาบน twitter ยังไง


ขั้นตอนที่ 5 : เลือก Ads Placements

ตัวเลือก Ads Placement จะอยู่ทางมุมขวาของจอ เป็นการเลือกว่าจะให้ Ads ปรากฏอยู่ที่ตรงไหนของแพลทฟอร์ม ซึ่งจะมีตัวเลือกไม่เยอะครับเช่น User Timeline , Profile หรือ Search Result ก็ตามแต่ที่เราต้องการเลยครับ


โฆษณาบน twitter ยังไง


จากนั้นเมื่อตรวจทานทุกอย่างเรียบร้อยก็กด Launch Campaign เพื่อทำการเผยแพร่โฆษณาของคุณได้เลย ก็นับเป็นอันเสร็จสิ้นแล้วครับ

เทคนิคการทำให้ Twitter Ads สามารถสร้าง Brand Awareness ให้ธุรกิจของคุณ

หลังจากที่เรารู้วิธีการตั้งแคมเปญโฆษณาใน Twitter กันได้แล้ว ส่วนต่อไปคือการทำให้ตัวโฆษณาของเราสามารถสร้าง Brand Awareness ให้กับ User ได้มากที่สุด โดยมีเทคนิคง่ายๆ ดังนี้ครับ

1. การเขียน Copywriting ต้องกระชับและดึงดูด

ด้วยข้อจำกัดในการกำหนดจำนวนตัวอักษร (Characters) ที่ทาง Twitter ให้คุณลงได้เพียงแค่ 280 คำเท่านั้น ทำให้การเขียน Copywriting สไตล์ Long Form แบบใน Facebook อาจใช้ไม่ได้สำหรับ Twitter 

ทำให้เทคนิคที่เราอยากแนะนำก็คือการเปลี่ยน Copywriting สำหรับงาน Twitter Ads ให้มีความกระชับ สั้น และตรงจุด เพราะต้องอย่าลืมนะครับว่าพฤติกรรมผู้ใช้งานส่วนใหญ่ของ Twitter จะไม่ค่อยจดจ่อกับอะไรได้นานและสามารถเลื่อน Ads ของคุณทิ้งไปได้ทันที


โฆษณาบน twitter ยังไง
ภาพจาก Twitter @Lego_Group

จากตัวอย่าง Lego เลือกใช้ Copywriting ในการโปรโมทแคมเปญการตลาดของพวกเขาเพียงแค่ 1 บรรทัดสั้นๆ แล้วเปลี่ยนมาใช้ตัว Media ในการเล่าเรื่องทั้งหมดแทน ซึ่งทั้ง 2 องค์ประกอบต่างส่งเสริมซึ่งกันและกันเป็นอย่างดี ทำให้แคมเปญของ Lego ประสบความสำเร็จในการโปรโมทผ่าน Twitter 

2. Call To Action ต้องชัดเจน

การใส่ Call To Action ไม่ว่าจะไปลิงก์ที่ส่งไปยัง Landing Page หรือส่งไปยังช่องทางอื่น ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเทคนิคในการทำ Twitter Ads สำหรับการสร้าง Brand Awareness ที่น่าสนใจและได้ผลดีครับ

แต่ในการใส่ Call To Action นั้นคุณควรกล่าวให้ User ได้รับรู้ทั้งใน Copywriting และ Media ซึ่งก็ยังต้องคงคอนเซปต์กระชับ เข้าใจง่ายอยู่เหมือนเดิม


โฆษณาบน twitter ยังไง
ภาพจาก Hootsuite

จากตัวอย่าง Dirtt บริษัทจำหน่ายอุปกรณ์ Healthcare ก็ใช้เทคนิคดังกล่าวเช่นกัน โดยพวกเขาใช้ Twitter เป็นตัวกลางกระจาย CTA ให้ User ได้กดเข้าไปเยี่ยมชมเว็บไซต์และทำความรู้จักแบรนด์นี้มากยิ่งขึ้น ผ่านการทำ Twitter Ads 

สำหรับใครที่อยากใช้เทคนิคนี้ ในกรณีที่ URL ของเว็บไซต์ยาวเกินไปผมแนะนำว่าคุณควรใช้ตัวช่วยในการย่อลิงก์เช่น Bit.ly เพื่อทำให้ Tweet + URL ไม่ยาวจนเกินไป และอย่าลืมติด UTM Parameters ในลิงก์ เพื่อนำข้อมูลที่ได้จากการวัดผลมาพัฒนาการทำการตลาดต่อไปในอนาคตครับ 

3. ตรวจสอบคุณภาพของ Media ที่เผยแพร่

เมื่อหัวใจหลักของการทำ Twitter Ads เพื่อสร้าง Brand Awareness อยู่ที่ตัวสื่อ (Media) ที่ใช้ในการเผยแพร่ จึงทำให้คุณต้องใส่ใจกับส่วนนี้เป็นพิเศษ เพราะถือเป็นหน้าตาของแบรนด์ที่จะทำให้ Audience ได้รู้จักตัวคุณมากขึ้น

ทั้งเนื้อหาของสื่อ รวมไปถึงคุณภาพที่ใช้ในการเผยแพร่โดยทาง Twitter ก็มีการออกข้อกำหนดของคุณภาพ ขนาด สกุลไฟล์ที่ใช้สำหรับงาน Ads ในแต่ละแบบออกมาเหมือนกัน

เพราะฉะนั้น ก่อนจะเริ่มทำแคมเปญ Twitter Ads ก็อย่าลืมเช็คข้อกำหนดให้ละเอียดด้วยนะครับ (อ่านข้อกำหนดของ Twitter ได้ที่นี่

4. ใช้ Hashtag ให้เป็นประโยชน์

สุดท้ายคือการใช้ Hashtag ซึ่งถือเป็นภาพลักษณ์ของ Twitter ให้เกิดประโยชน์มากที่สุด กล่าวคือในแต่ละแคมเปญ คุณต้องอย่าลืมใส่ Hashtag ที่มีความเกี่ยวข้องกับแคมเปญของคุณลงไปด้วย

แนะนำว่าชื่อ Hashtag ที่ตั้งนั้นควรจะเป็นชื่อแบรนด์ ชื่อผลิตภัณฑ์ ชื่อแคมเปญ หรือสโลแกนทางการตลาด เพราะนอกจากจะเป็นการสร้าง Brand Awareness ให้กลุ่ม Audience แล้วนั้นในกรณีที่มี User ให้ความสนใจหรือ Retweets มากพอก็จะส่งให้ Hashtag นั้นขึ้นอยู่ในหน้า Trends ทำให้แคมเปญของคุณเข้าถึง Users มากขึ้นอีกเป็นหลายเท่าตัวเลยครับ

ใช้ hashtag ยังไง
ภาพจาก Wordstream

สรุปทั้งหมด

การใช้งาน Twitter Ads ก็ถือเป็นอีกหนึ่งช่องทางการทำโฆษณาใน Social Media ที่ช่วยสร้าง Brand Awareness ให้กับแบรนด์หรือธุรกิจคุณได้ดีไม่แพ้กับแพลทฟอร์มอื่นๆ

แต่สิ่งที่เราอยากจะแนะนำสำหรับผู้ที่ต้องการใช้งาน Twitter Ads ก็คือคุณต้องหมั่นเข้าไปลองเล่น Twitter ด้วยตัวคุณเองครับ เพราะอย่างที่ผมกล่าวไปว่าธรรมชาติของการใช้งานและพฤติกรรมผู้ใช้งาน Twitter จะมีความแตกต่างกับ Social Media แพลทฟอร์มอื่นอย่างสิ้นเชิง

ทางเดียวที่จะทำให้คุณเรียนรู้การทำงานของ Twitter ได้อย่างชัดเจนก็คงหนีไม่พ้น “การลงไปเรียนรู้ด้วยตัวเอง” นี่แหละครับ

Source : digitalvidya , hootsuite , twitter
ไม่พลาดทุกข้อมูลที่ช่วยให้ธุรกิจคุณเติบโตได้เร็วยิ่งขึ้น

ติดตามได้หลากหลายช่องทางที่คุณสะดวก ไม่ว่าจะเป็น e-mail, line หรือ youtube
Subscribe