Services
Services
Performance MarketingContent Led GrowthLaunchpad WebsiteBranding
PORTFOLIO
Let's Talk
Services
Performance MarketingContent Led GrowthLaunchpad WebsiteBranding
Services
Portfolio
Let's Talk
คุยกับเรา
Thank you! Your submission has been received!
Oops! Something went wrong while submitting the form.

Technology

Google Domains ประกาศออกจากสถานะ Beta แล้ว หลังเปิดให้บริการมากว่า 7 ปี

Google Domains ออกจากสถานะ Beta แล้ว หลังจากเปิดให้บริการกว่า 7 ปี พร้อมมอบส่วนลดให้กับผู้ใช้งานทั้งเก่าและใหม่ โดยกรอกโค้ด DOMAINS20
By
Cartoon Tanaporn
March 16, 2022
Light
Dark
ส่งต่อเรื่องราวดีๆ

Google ประกาศเมื่อ 15 มีนาคมที่ผ่านมาว่า Google Domains ได้ออกจากสถานะ Beta แล้ว หลังจากที่ได้เปิดให้บริการมากว่า 7 ปี ซึ่งบริการ Google Domains นี้ มีผู้ใช้บริการอยู่หลายล้านคน และเปิดให้บริการ 26 ประเทศทั่วโลก รวมถึงประเทศไทยด้วย

Google Domains คือ บริการจดทะเบียนโดเมนของบริษัทหรือธุรกิจต่าง ๆ ที่มีความสามารถในการตรวจเช็กดูว่าโดเมนที่เราต้องการนำมาใช้ มีการใช้งานไปแล้วหรือไม่ ถ้าหากยังไม่มีการใช้งานก็สามารถจดทะเบียนโดเมนนั้นและนำมาใช้งานในธุรกิจได้

‍

ภาพจาก wikimedia

Google Domains ประกาศออกจากสถานะ Beta พร้อมมอบส่วนลดให้ผู้ใช้งาน 20%

สำหรับ Google Domains เป็นบริการที่มีจุดเด่นโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับองค์กรธุรกิจต่าง ๆ เพราะสามารถเลือกนามสกุลโดเมนต่าง ๆ ได้มากกว่า 300 รายการ, เข้าถึง DNS (Domain Name Server) ที่มีประสิทธิภาพสูงโครงสร้างแบบเดียวกับที่ Google ใช้งานอยู่, บริการ Customer Support จากบุคคลจริงตลอด 24 ชั่วโมง รวมถึงบริการอื่น ๆ อีกมากมาย

นอกจากนี้ Google ก็ได้เสนอส่วนลดจำนวน 20% สำหรับใครที่กำลังจะมาใช้งาน Google Domains หรือผู้ใช้เดิมที่กลับมาใช้งาน โดยใช้โค้ด DOMAINS20 ตั้งแต่วันนี้จนถึง 15 เมษายน 2022 

ภาพจาก google

และถ้าหากใครก็ตามที่จดทะเบียนโดเมนกับ Google Domains แล้วต้องการสร้างเว็บไซต์ เพื่อใช้กับโดเมนนั้นจริง ๆ คุณก็สามารถสร้างเว็บไซต์ผ่าน Google Sites ได้ หรือผ่านพาร์ทเนอร์ระดับพรีเมียม อย่าง Wix, Shopify, Squarespace, Weebly และ Bluehost ได้อีกด้วย

สำหรับ Google Domains ก็อยู่ในระหว่างการพัฒนามาระยะหนึ่งแล้ว โดยเปิดตัวครั้งแรกในเวอร์ชัน Beta สำหรับผู้ที่ได้รับเชิญเท่านั้น เมื่อเดือนมิถุนายน 2014 และเปิดให้เป็นเวอร์ชัน Beta แบบสาธารณะในสหรัฐอเมริกา เมื่อเดือนมกราคม 2015 ซึ่งนับว่าเป็นช่วงเวลาที่ยาวนานมาก (แม้แต่ Gmail เอง มีสถานะ Beta เพียง 5 ปีเท่านั้น)

Source: google, theverge
ส่งต่อเรื่องราวดีๆ

คุณอาจจะชอบบทความนี้...

สรุปสถิติ Digital และ Social Media จาก We Are Social ที่นักการตลาดทุกคนต้องรู้ อัปเดตปี 2023
รวม 7 บทความการตลาดที่เราแนะนำให้คุณอ่านก่อนปี 2023

ไม่พลาดทุกข้อมูลที่ช่วยให้ธุรกิจคุณเติบโตได้เร็วยิ่งขึ้น

ติดตามได้หลากหลายช่องทางที่คุณสะดวก ไม่ว่าจะเป็น e-mail, line หรือ youtube
Subscribe

เราช่วยธุรกิจของคุณให้เติบโตอย่างยั่งยืนบนโลกดิจิทัลด้วยการใช้ศาสตร์ Growth, เครื่องมือด้านเทคโนโลยี, การพัฒนาผลิตภัณฑ์ และการสร้างทีม

Services
Growth AgencyDesign StudioSoftware ConsultingDigital TalentsOur Portfolio
Category
All ArticlesSoftware ReviewGrowth Trends
Company
We're HiringCommunityContact
ติดตามข้อมูลการตลาด
Growth Hacking ได้เลยทีนี่
มากกว่า 4,000 บริษัทติดตาม The Growth Master ตอนนี้
ไปที่หน้า Subscribe

© Copyright 2024 The Growth Master Company Limited All Rights Reserved