My Account

Stage 1 : Zero To Launch

รวม 7 (+1) บทความการตลาดที่เราอยากแนะนำให้คุณอ่าน หากต้องการให้ธุรกิจพุ่งทะยานในปี 2021

รวม 7 (+1) บทความการตลาดที่เราอยากแนะนำให้คุณอ่าน หากต้องการให้ธุรกิจพุ่งทะยานในปี 2021
Light
Dark
PEA TANACHOTE

อดีตนักร้อง ที่ผันตัวมาเขียนคอนเทนต์ เชียร์ลิเวอร์พูล ชอบดู We Bare Bears นักเขียนคอนเทนต์ที่ใครๆ ก็ต้องการตัว (โดยเฉพาะตำรวจ)

นักเขียน
PEA TANACHOTE
PEA TANACHOTE

อดีตนักร้อง ที่ผันตัวมาเขียนคอนเทนต์ เชียร์ลิเวอร์พูล ชอบดู We Bare Bears นักเขียนคอนเทนต์ที่ใครๆ ก็ต้องการตัว (โดยเฉพาะตำรวจ)

นักเขียน

เลือกอ่านตามหัวข้อ

อีกเพียงไม่กี่วันหน้าปฏิทินก็จะเปลี่ยนผ่านเข้าสู่ปี 2021 ซึ่งถือเป็นหมุดหมายที่ดีของเราทุกคนในการเริ่มเรียนรู้และทดลองอะไรใหม่ ๆ เช่นเดียวกันกับฝั่งของการทำธุรกิจในปี 2021 นี้การแข่งขันบนสังเวียนออนไลน์ก็จะยิ่งเข้ามามีบทบาทกับชีวิตประจำวัน และทวีคูณความดุเดือดมากขึ้น

กลับมาที่ฝั่ง The Growth Master ที่ตลอดปี 2020 ที่ผ่านมา เราได้นำเสนอบทความการตลาดด้าน Growth กว่า 40+ บทความ เพื่อเป็นเหมือน “ตัวช่วย” ในการเติบโตทั้งตัวคุณและธุรกิจ ครอบคลุมทั้ง 5 Stage of Business

สำหรับผู้ประกอบการหรือนักการตลาดท่านใดที่กำลังพักผ่อนในช่วงหยุดยาวนี้ แต่ยังอยากที่จะพัฒนาความรู้เพื่อนำไปใช้วางกลยุทธ์/กระบวนการในการทำธุรกิจในปีหน้า เรามีของขวัญปีใหม่อยากจะมอบให้ทุกท่าน เพื่อเป็นการตอบแทนที่คุณได้ให้การสนับสนุนเรามาโดยตลอด

ในบทความนี้เราเลยรวม 7 (+1) บทความจาก The Growth Master ที่คุณควรอ่านหากต้องการติดจรวดให้ธุรกิจพุ่งทะยานในปี 2021 มาฝาก ซึ่งในแต่ละ Topic ที่เรายกมาล้วนแต่เป็นเทรนด์สำคัญต่อการทำธุรกิจในปี 2021 ทั้งหมด (และบางเรื่องอาจกลายมาเป็นกระแสหลัก) แต่จะมีบทความอะไรบ้าง ไปติดตามกันครับ

ไม่พลาดทุกข้อมูลที่ช่วยให้ธุรกิจคุณเติบโตได้เร็วยิ่งขึ้น

ติดตามได้หลากหลายช่องทางที่คุณสะดวก ไม่ว่าจะเป็น e-mail, line หรือ youtube
Subscribe

7 (+1) บทความการตลาดที่เราอยากแนะนำให้คุณอ่าน หากต้องการให้ธุรกิจพุ่งทะยานในปี 2021

บทความที่ 1 : 6 TIPS ติดจรวด กระตุ้นยอดขายธุรกิจ E-Commerce ฝ่าสถานการณ์ Covid-19

เป็นที่ทราบกันดีว่าในปี 2020 เรื่องที่สร้างความปั่นป่วนและถือเป็นวิกฤตใหญ่ของโลกในปีนี้ คงหนีไม่พ้นวิกฤตไวรัส Covid-19 ที่เข้ามาทำให้เศรษฐกิจทั่วทั้งโลกต้องชะลอตัว และมีแนวโน้มว่าในปีหน้าเราก็คงยังต้องต่อสู้กับเจ้าเชื้อไวรัสตัวร้ายนี้อยู่

แต่ภายใต้สถานการณ์แบบนี้ก็ยังพอมีแสงสว่างอยู่บ้างเพราะจากสถานการณ์ไวรัส Covid-19 ที่เกิดขึ้น ดันส่งผลให้พฤติกรรม Online Shopping ของผู้บริโภคมีแนวโน้มที่ดีขึ้น

ดังนั้นในปีหน้า จึงเปรียบเสมือนช่วงเวลาที่ธุรกิจของคุณจะต้องสร้างความได้เปรียบ เดินหน้าเข้าสู่โลกออนไลน์ให้มากขึ้นไม่ว่าจะเป็นการทำให้ธุรกิจของคุณเป็นที่รับรู้ของลูกค้าโดยเฉพาะการขายสินค้าผ่านทางช่องทางออนไลน์ หรือที่เราเรียกว่าการทำ “E-Commerce”

ซึ่งความยากมันอยู่ที่คุณกำลังทำธุรกิจ E-Commerce ในช่วงที่สภาพเศรษฐกิจโดยรวมอยู่ในช่วงขาลง และพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยนไป แต่มีจำนวนผู้ขายเพิ่มมากขึ้น ส่งผลให้การวางกลยุทธ์ให้ประสบความสำเร็จได้นั้นต้องอาศัยเทคนิคต่าง ๆ เพื่อผลักดันให้คุณได้กำไรจากยอดขายบนช่องทาง E-Commerce

ในบทความนี้ The Growth Master ขอร่วมเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่จะทำให้ธุรกิจ E-Commerce ของคุณให้พุ่งทะยานในปี 2021 ด้วย 6 เทคนิคที่คุณต้องเปลี่ยน เพื่อเพิ่มยอดขายให้กับธุรกิจ E-Commerce ภายใต้สถานการณ์ไวรัส Covid-19 ที่คุณจะพลาดไม่ได้

อ่านบทความนี้ต่อได้เลยที่ >> https://bit.ly/3aaeOpt 

บทความที่ 2 : Lead Generation Hacks: 5 ตัวอย่างกลยุทธ์การเพิ่มรายชื่อว่าที่ลูกค้าอย่างรวดเร็ว

ในปี 2021 เรื่องของการทำ Lead Generation จะกลายเป็นเรื่องที่นักการตลาดจะต้องให้ความสนใจ มากขึ้นเพราะการได้ Lead ก็เปรียบเสมือนการที่ธุรกิจได้ “ว่าที่ลูกค้า” ที่จะเป็นคนที่แสดงพฤติกรรมบางอย่างที่บ่งบอกได้ว่าเค้านั้นสนใจในสินค้าหรือบริการของเรา พร้อมกับให้ข้อมูลบางอย่างเพื่อระบุตัวตนของพวกเขา ซึ่งถือว่าเป็นคนที่เข้าใกล้การปิดการขายของเรามากขึ้นแล้วนั่นเอง 

โดย Lead Generation คือ กระบวนการในการดึงดูดและเปลี่ยนคนทั่วไปให้กลายมาเป็นคนที่มีแนวโน้มที่จะเป็นลูกค้าของเราด้วยกลยุทธ์และวิธีทางด้านการตลาดต่าง ๆ ถ้าให้อธิบายง่าย ๆ มันก็คือ กระบวนการสร้าง Lead นั่นเอง 

ความสำคัญของมันคือ ยิ่งเรามีกระบวนการทำ Lead Generation ที่ดีเท่าไหร่ เราก็จะได้ลิสต์รายชื่อของกลุ่มคนที่พร้อมสำหรับกับการขายของเรามากเท่านั้น 

ซึ่งในบทความนี้เราจะพาคุณไปเรียนรู้ 5 ไอเดียกลยุทธ์การทำ Lead Generation Hack หรือการเก็บ Lead เพื่อเพิ่มรายชื่อลูกค้าอย่างรวดเร็วนั่นเอง เรียกได้ว่าปี 2021 ธุรกิจของใครที่กำลังจะมีแคมเปญเพื่อเพิ่ม Lead ก็สามารถนำเทคนิคเหล่านี้ไปประยุกต์ใช้ได้เลย

อ่านบทความนี้ต่อได้เลยที่ >> https://bit.ly/2Cwpdir 

บทความที่ 3 : ใช้เทคนิค Marketing Automation อย่างไรให้ธุรกิจ E-Commerce สร้างยอดขายได้มากขึ้น

เป็นเรื่องที่เราได้พูดถึงความสำคัญมาโดยตลอดสำหรับเรื่องของการใช้เทคโนโลยี Automation กับการทำการตลาดที่ในอนาคตเทคโนโลยีเหล่านี้จะเข้ามาช่วยให้การทำงานของคุณรวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากขึ้น

เพราะในมุมของเจ้าของธุรกิจหรือผู้ประกอบการ “ทุกเวลาคือเงิน” โดยเฉพาะกับธุรกิจ E-Commerce ที่ลูกค้าสามารถกดซื้อสินค้าของคุณตอนไหน เมื่อไรก็ได้ 24 ชั่วโมง นั่นเลยทำให้คุณจำเป็นต้องเฝ้าติดตาม ความเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลา

ซึ่งนอกจากธุรกิจ E-Commerce แล้ว Marketing Automation ก็สามารถสร้างการเติบโตให้กับธุรกิจได้หลายประเภทมาก ๆ จนกลายเป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์การตลาดที่มาแรงเป็นอันดับต้น ๆ ที่นักการตลาดอย่างคุณจะไม่รู้ไม่ได้

โดยในบทความนี้เราจะขอพาคุณไปทำความรู้จักกับ Marketing Automation ให้ละเอียดขึ้นกว่าเดิม ทั้งความหมาย ข้อดี และประโยชน์ที่คุณจะได้จากการทำ Marketing Automation พร้อมกับแชร์เทคนิคการใช้ Marketing Automation สำหรับธุรกิจ E-Commerce เพื่อสร้างการเติบโตที่ “มากกว่า” ในปี 2021

อ่านบทความนี้ต่อได้เลย >> https://bit.ly/2zSlNp0 

หรือใครต้องการศึกษาเครื่องมือ Automation ที่จะช่วยให้บริษัทของคุณเติบโตมากยิ่งขึ้น ผ่านการทำงานที่ง่ายขึ้น ลดเวลาและจำนวนคน เครื่องมือในการหาลูกค้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์ รวมไปถึงการสร้างวิธีการทำงานแบบอัตโนมัติ 

คุณสามารถกดเข้าไปอ่านบทความของรายการ We Need Tool Talk ซึ่งเป็นรายการบน Youtube ของ The Growth Master ได้เลย ที่นี่

บทความที่ 4 : Page Speed Optimization ปรับแต่งเว็บไซต์อย่างไรให้โหลดได้เร็วขึ้น ไม่พลาดทุกโอกาสทางธุรกิจ

Page Speed หรือความเร็วในการโหลดของหน้าเพจหรือเว็บไซต์ ถ้าถามว่าเรื่องนี้จะเกี่ยวข้องอะไรกับการทำธุรกิจออนไลน์ในปี 2021 ต้องบอกเลยครับว่าเรื่องนี้จะเข้ามาเกี่ยวข้องและอาจเป็นตัวแปรสำคัญในการทำ SEO ปีหน้า

เพราะ Google กำลังเริ่มนำเรื่องของ Page Experience หรือเรื่องประสบการณ์การใช้งานของผู้ใช้เข้ามาเป็นอีกหนึ่งเกณฑ์ในการจัดอันดับ Search Ranking ด้วย โดยเรื่อง Page Speed นี่แหละที่ถือเป็นองค์ประกอบสำคัญไม่แพ้เรื่อง Keyword ในการทำ SEO ปีหน้า 

บทความนี้เราเลยขอพานักการตลาดไฟแรงทุกท่านไปศึกษาเทคนิคการปรับแต่งเว็บไซต์ให้โหลดได้เร็วขึ้น (Page Speed Optimization) พร้อมด้วยเทคนิคที่ให้นำไปปรับแก้กับเว็บไซต์ของคุณได้ทันทีเมื่ออ่านจบ เช่นการใช้งานเครื่องมือบีบอัดไฟล์ เช่น Image Optimization , การทำ Lazy Loading กับเว็บไซต์ เป็นต้น

อ่านบทความนี้ต่อได้เลย >> https://bit.ly/3hqpoLs 

บทความที่ 5 : Growth Hacking คืออะไร ? ทำความรู้จักกลยุทธ์ที่สร้างการเติบโตให้ธุรกิจได้อย่างรวดเร็ว

เชื่อว่านักการตลาดหลายท่านต้องเคยได้ยินกลยุทธ์ที่ชื่อว่า Growth Hacking ผ่านหูกันมาไม่มากก็น้อย แต่น้อยคนที่จะรู้จักถึงความหมายของกลยุทธ์นี้จริงๆ เพราะข้อมูลที่มีอยู่ในอินเทอร์เน็ตที่อาจจะยังมีข้อมูลไม่ครบถ้วน กลยุทธ์นี้ยังถือว่าใหม่มากสำหรับประเทศไทย

แต่ที่เราต้องหยิบยกมาในวันนี้เพราะ Growth Hacking ถือเป็นอีกหนึ่งศาสตร์ทางเลือกที่สามารถทำให้ธุรกิจของคุณเติบโตได้ภายในระยะเวลารวดเร็ว (น่าสนใจมากๆ) ผ่านการ Growth Process , Growth Tactics และการใช้ Growth Tools เผื่อหาคุณค่าที่แท้จริงของธุรกิจคุณให้เจอ

โดย Growth Hacking นั้นกลยุทธ์ที่ตกผลึกมาจากผลรวมของทั้ง 4 องค์ประกอบอันได้แก่ Creative Marketing (การตลาดแบบใช้ความคิดสร้างสรรค์) , Behavioral Psychology (จิตวิทยาพฤติกรรมผู้บริโภค) , Data & Analytics (การวัดผลและวิเคราะห์ข้อมูล) และสุดท้าย Technology & Automation การใช้เทคโนโลยีทุ่นแรง)

และเพื่อให้คุณได้รู้จักศาสตร์ใหม่นี้มากขึ้น The Growth Master ขอพาทุกคนไปทำความรู้จักกลยุทธ์ “Growth Hacking” รวมถึงอธิบายองค์ประกอบของ Growth Hacking และรายละเอียดต่างๆ เพื่อให้คุณได้ทำความเข้าใจก่อนนำไปปรับใช้กับองค์กรของคุณเองในอนาคต

อ่านบทความนี้ต่อได้เลยที่ >> https://bit.ly/2FTrc2i 

บทความที่ 6 : Growth Marketing คืออะไร? ทำไมถึงเป็นศาสตร์การตลาดเพื่อการเติบโตของธุรกิจที่คุณต้องรู้

หลังจากพูดถึง Growth Hacking ไปแล้วในด้านบนอีกหนึ่งกลยุทธ์ที่จะไม่พูดถึงไม่ได้นั่นก็คือ Growth Marketing หรือกลยุทธ์การตลาดเพื่อการเติบโต อีกหนึ่งศาสตร์ที่จะเข้ามาเป็นคลื่นลูกใหม่ของการทำการตลาดในปี 2021

โดย Growth Marketing ถือเป็นกลยุทธ์การตลาดที่จะโฟกัสไปที่การสร้างการเติบโตให้แก่ธุรกิจเป็นหลัก ซึ่งแน่นอนว่าจะแตกต่างจากกลยุทธ์การตลาดอื่น ๆ ที่คุณใช้อยู่อย่างสิ้นเชิง

อธิบายให้ชัดเจนขึ้น กลยุทธ์การตลาดโดยทั่วไป ก็มักจะมุ่งเน้นไปที่การหาลูกค้าใหม่ ๆ การให้ลูกค้ามารู้จักกับแบรนด์หรือธุรกิจของคุณให้ได้มากที่สุดใช่ไหมครับ แต่ Growth Marketing จะโฟกัสไปที่เรื่องของการเติบโตของธุรกิจเป็นหลัก พยายามสร้างคุณค่าให้กับลูกค้าให้ได้มากที่สุด จนสร้างการเติบโตให้กับธุรกิจคุณแบบยั่งยืนในยุคที่ธุรกิจเกิดการแข่งขันสูง

ในบทความนี้ The Growth Master เลยขอพาทุกคนมารู้จักกับศาสตร์ Growth Marketing พร้อมอธิบายความหมายของกลยุทธ์นี้ (แบบละเอียด)  , ทำความเข้าใจฟันเฟืองสำคัญของกลยุทธ์นี้อย่าง Growth Marketer หรือนักการตลาดเพื่อการเติบโต , Framework ตัวใหม่อย่าง Growth Loop ที่เข้ามาแทน Framework รูปแบบเดิมอย่าง Funnel 

อ่านบทความนี้ต่อได้เลยที่ >> https://bit.ly/3n3BMoj 

บทความที่ 7 : Growth VS Digital กลยุทธ์ไหนที่สร้างการเติบโตให้กับธุรกิจของคุณได้มากกว่า 

เพราะวิสัยทัศน์ The Growth Master เราได้มุ่งเน้นในการสร้างความรู้และความเข้าใจเกี่ยวกับศาสตร์การตลาดด้าน Growth อยู่ตลอด แต่อีกหนึ่งสิ่งที่ผู้อ่านของเรายังคงสงสัยกันอยู่นั่นก็คือแล้วการทำ Growth Marketing ที่ว่านั้น แตกต่างจากกลยุทธ์ Digital Marketing ทั่วไปอย่างไร

ในบทความนี้เราเลยมาเฉลยให้ผู้อ่านทุกคนได้ทราบถึงความแตกต่างระหว่าง 2 กลยุทธ์ ทั้งวิธีการทำงาน การสร้างทีมและการตั้งเป้าหมาย โดยกลยุทธ์ Digital Marketing ที่เราคุ้นเคยกันก็จะมุ่งเป้าไปที่การหาลูกค้าใหม่และการสร้างยอดขายให้กับธุรกิจ

กลับกันในมุมของ Growth Marketing ที่ถือเป็นกลยุทธ์ที่ออกแบบมาเพื่อการเติบโตของธุรกิจโดยเฉพาะ โดยนอกจากกลยุทธ์ Growth Marketing นั้นจะเน้นไปที่การทำการทดลอง (Experiments) ในทุกจุดของธุรกิจที่จะช่วยสร้างการเติบโตในระยะยาว จนส่งผลให้เกิดเป็น Loop ที่สร้างรายได้และการเติบโตแบบไม่รู้จบ

เพื่อการเตรียมความพร้อมสู่การทำธุรกิจในปี 2021 บทความนี้จะมาเฉลยทุกความแตกต่างของ Growth Marketing และ Digital Marketing ทั้งรายละเอียดและเบื้องหลัง เพื่อให้คุณได้เลือกกลยุทธ์ที่ดีที่สุด ไปปรับใช้กับการทำธุรกิจของคุณ 

อ่านบทความนี้ต่อได้เลยที่ >> https://bit.ly/3mnYuX6 

บทความพิเศษ : Growth Agency คืออะไร? ทำไมถึงเป็นเอเจนซี่การตลาดรูปแบบใหม่ที่น่าจับตา


ปิดท้ายกันด้วยบทความพิเศษที่เราอยากจะแถมให้นักการตลาดทุกท่าน ให้เป็นเหมือน “ตัวช่วยพิเศษ” ในการทำการตลาดในปี 2021 นั่นก็คือการพาไปรู้จักกับ Growth Agency หรือเอเจนซี่การตลาดเพื่อการเติบโต อีกหนึ่งทางเลือกที่จะพาธุรกิจของคุณเติบโต ในยุคดิจิทัลที่มีการแข่งขันสูงตลอดเวลา

ซึ่ง Growth Agency คือ เอเจนซี่การตลาดที่ให้ความสำคัญที่สุดกับการเติบโตของธุรกิจ ด้วยการวางโครงสร้างทางการตลาดของธุรกิจให้ทั้งหมด ออกแบบประสบการณ์ที่ลูกค้าจะได้รับตั้งแต่เริ่มต้นจนกลายเป็นลูกค้าประจำ 

โดยหน้าที่ของ Growth Agency จะเข้ามาช่วยธุรกิจของคุณสร้างกลยุทธ์ผ่านช่องทางการขายที่ดีที่สุด และคอยปรับ (Optimize) ทั้งกระบวนการเติบโตจากข้อมูลจำนวนมากเพื่อให้ได้ยอดตามที่ลูกค้าต้องการ ผ่านการทำงานของผู้เชี่ยวชาญด้วยวิธีคิดแบบวิทยาศาสตร์ที่เน้นการทดลอง ตามเทคนิค Growth Hacking เพื่อหาสิ่งที่ได้ผลลัพธ์มากที่สุดแต่ใช้ทรัพยากรน้อยที่สุด

ในบทความนี้เราจะมาอธิบายรายละเอียดของ Growth Agency , แนะนำ Growth Agency ที่มีชื่อเสียงทั้งของประเทศไทยและของต่างประเทศ พร้อมอธิบายถึงข้อดีในการที่ธุรกิจของคุณจะเลือกจ้าง Growth Agency มาดูแลการเติบโตขององค์กร ในปี 2021 เพื่อให้ธุรกิจของคุณไปถึงเป้าหมายที่ตั้งไว้อย่างมีประสิทธิภาพ

อ่านบทความนี้ต่อได้เลยที่ >> https://bit.ly/3iiogda 

สรุปทั้งหมด

The Growth Master หวังว่าทั้ง 8 บทความการตลาดที่เรานำมาฝากกันในคราวนี้ จะเป็นฟันเฟืองเล็ก ๆ ที่จะช่วยพัฒนาความรู้ทั้งตัวคุณและธุรกิจให้เติบโตอย่างยั่งยืน พร้อมเข้าสู่การแข่งขันในปี 2021 ที่กำลังจะมาถึงนี้

สุดท้ายผมขอเป็นตัวแทนของทีม The Growth Master ขอขอบคุณผู้อ่านทุกท่านที่ให้การติดตามสนับสนุนเรามาเป็นอย่างดีตลอดทั้งปี 2020 ที่ผ่านมา ทางเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าในปี 2021 นี้เราจะได้รับการตอบรับที่ดีเช่นนี้ต่อไป

และในปีหน้าเตรียมพบกับคอนเทนต์ที่จะเข้มข้น เพิ่มรูปแบบความหลากหลายมากขึ้นแน่นอน เพราะเรายังคงมีเป้าหมายเดิมคือการพาทั้งตัวคุณและธุรกิจให้เติบโตอย่างยั่งยืนต่อไป ขอบคุณและสวัสดีปีใหม่ครับ :) 


ไม่พลาดทุกข้อมูลที่ช่วยให้ธุรกิจคุณเติบโตได้เร็วยิ่งขึ้น

ติดตามได้หลากหลายช่องทางที่คุณสะดวก ไม่ว่าจะเป็น e-mail, line หรือ youtube
Subscribe